Merry Christmas ชีวิตดีๆกับการตะลุยสอบ

posted on 27 Dec 2014 12:23 by givemiewfive2sp in Diary directory Diary
ห่างหายจากบล็อกไปนาน ติดเรียน ติดสอบ ไม่มีคอม และติดร. อ้าว ฮ่าๆๆๆ นี่เหลือร.อีก3ตัวจะพยายามแก้ ปีสุดท้ายแล้ว นี่เป็นอีก1สาเหตุที่เกรดเราไม่ถึง3.00หมายถึง5เทอมอ่ะนะ ได้2.90เวรกรรมมาก
 
 
 
Merry Christmas
 

 
 งานมีสองวันค่ะ ตั้งแต่วันที่24เลย แต่ก็ได้ลงมาเล่นจริงๆก็พักเที่ยง มีการประกวดเยอะแยะตั้งแต่วันจันทร์คือสัปดาห์นั้นทั้งสัปดาห์มีแต่งานคริสต์มา โรงเรียนเราก็โรงเรียนพุทธนี่แหละ ปกติช่วงนี้ทุกคนจะสอบกลางภาคแต่เราไม่ค่ะ สอบมกรานู่น เบื่อจริงๆ วันที่25ก็มีคอนเสิร์ตการแสดงละคร ดนตรี แค่นั้น ก็ลากยาวถึง5โมงเลย 
 
เรื่องที่เซอร์ไพร์ซสำหรับคริสต์มาสนี้คือ คะแนนแกทแพท อืมมมม มันบอกจะประกาศ26แต่มันประกาศคืนวันที่24ค่ะ 4ทุ่มครึ่ง นี่กำลังง่วงๆตื่นเลย ตื่นสิ ตื่น คะแนนแย่ สำหรับแกทเราหวัง200+แต่มาตกม้าตายตรงข้อสอบอังกฤษ แล้วแกทเชื่อมโยงก็โดนหักเยอะนะ ได้186.25ก็พอใจก็ได้..... แพทคณิตอย่าไปพูดถึงมันครับ แพทครูไม่ผ่านครึ่ง แพทญี่ปุ่นได้75ไปมั่วๆเอาน่ะ ภาษาญี่ปุ่นเราง่อยมาก อ่อนสิ้นดี
 
ขอเล่าตอนไปสอบแกทแพท เราสอบทั้งหมด3วันค่ะ เราตกลงกับเพื่อนว่าโอเคจะไปพักที่โรงเรียนโสตศึกษาขอนแก่น เพราะพี่ชายของเพื่อนเป็นครูที่นี่ ห้องก็แคบๆนะแต่ก็อยู่ได้ รวมๆแล้วอยู่กัน10คนได้ สนุกดีได้อยู่กับเพื่อนแต่คืนแรกมีเพื่อนคนนึงไม่นอน นางบอกไม่มีที่นอนฮ่าๆๆๆ ตื่นเช้ามาจะไปสอบเพื่อนอีกสองคนไปสอบไกลเลยตื่นเช้า และที่ซวยน้ำไม่ไหล วิ่งวุ่นไปหาเพื่อนอีกคน นี่เป็นประจำเดือนพอน้ำมาเลยได้อาบก่อน วันแรกเราสอบที่กัลยาณวัตรค่ะ หาตึกไม่ยาก ตึก1เลย โรงเรียนที่นี่น่าอยู่ดี สะอาดมากห้องน้ำดี ดีกว่าโรงเรียนเราทุกอย่างเลย ตอนเราจะเข้าห้องสอบทำตัวไม่ค่อยถูก หาบัตรนู่นนี่ ตอนก่อนเข้ารร เราวุ่นกับการปริ้นท์ใบห้องสอบกลัวเค้าตรวจ จริงๆเข้าตรวจแค่บัตรประจำตัวประชาชนค่ะ โล่งเลย โรงเรียนนี้ใกล้ๆเป็นตลาดหมดเลยหาของกินง่าย แซนวิชอร่อยมาก อร่อยจนอยากเหมากลับมา พอๆหิว ไปห้องสอบเฮอะตอนเราสอบมันเป็นเรื่องข่มขืนบนรถไฟกับความสุขของคนสิงคโปร์ อ่าห๊ะตอนนี้เด็กไทยมีความสุขน้อยกว่าคนสิงคโปร์อีกค่ะ สทศ. ก็พอทำได้นะ เราใช้เวลาเกือบหมดไม่ง่วง แต่พอวิชาแกทอังกฤษมา ข้อความยาวๆ บทความยาวๆ ง่วงสิคะ ฮ่าๆๆๆ พอพักกลางวันเราไปหาของกินที่แฟร์รี่ คือคนมันเยอะทุกที่เลย นี่ก็รีบกินรีบมา วิ่งขึ้นห้องสอบเลย ตอนวอบตอนเช้า ไม่มีเพื่อนเราเลย แต่ภาคบ่ายมีอยู่ เราสอบแพท1 อืม..........................................................เดาค่ะ เดา มั่ว ไม่รู้เรื่องอะไรเลย กลับมานี่เพลีย วันนั้นเราออกไปเล่น สนามกีฬากลางก็สนุกดี
 
อ่อๆมีเรื่องเล่า คือไปอยู่โรงเรียนโสตใช่มั้ย มันเป็นโรงเรียนของผู้พิการทางการได้ยินและการพูด เจอเค้าเม้าธ์เป็นภาษาใบ้คือรู้นะว่าเม้าธ์คือรู้โอ้โฮมองเราแล้วชี้ แบบ ฮ่าๆๆๆๆการแสดงออกนี่ใช่เลย แต่เราไม่สนอ่ะ สวยฮิๆๆๆๆๆๆ
 
วันที่2เราสอบบ่ายค่ะ สอบแพท5 ประเด็นคือไปคนเดียวไง คราวนี้สอบแก่นนครวิทยาลัยเดินไปคนเดียวเหงาๆ สอบตึก1อีกละ และโรงเรียนสวย สวยมากสวย ห้องน้ำก็สวย พอไปเจอข้อสอบ มึนๆตรงรูปพอเยอะเข้าเราเบื่อเดาๆไป พาร์ทคณิตเราทำไม่ได้เหมือนเดิม อ่อครูที่คุมสอบเห็นเราเขียนมือซ้ายนี่ก็ชมนะ
"โอ๊ะขี้ซ้ายนี่ลายมืองามแม่นบ่?" 
 เราก็บอกค่ะ
วันนั้นสอบเสร็จนัดกันไปเซ็นทรัลจะไปดูต้นคริสต์มาส เพื่อนอีกคนเค้าสอบเสร็จละเลยขอกลับ แต่เพื่อนอีกคนโทรมาจะมาขออยู่ฮ่าๆๆๆ ตอนเราขึ้นรถคือหัวหมุนเลย หิวข้าวจะอ้วก รถก็ขับซะซิ่งเชียว สาย9อยากจะบอก ไปถึงบขส. ก็นัดกับเพื่อนในกลุ่มอีกทีพอไปก็เดินเล่น ประเด็นเพื่อนอีกคนกลัวบันไดเลื่อน-3- พอเดินในห้างเสร็จแน่นอน ไปถ่ายรูปป่ะ
 
 
 
อ่ะเอามาให้ดู
 
พอวันที่3ไม่มีใครสอบอะไรหรอก แต่ช่วงสายเปิดดูเฟสบุ๊ค มีประกาศว่าให้คนที่สอบแล้วกลับ....ตอนแรกบอกหยุดถึงวันสุดท้ายของการสอบ แล้วเพื่อนก็กลับเหลือเรากับเพื่อนผู้ชายอีกคนนึงค่ะ ทีนี้เงียบเลย แล้วคือมันลงแพทภาษาจีนที่สารคามไม่ใช่ขอนแก่น พอวันที่4ช่วงสายๆมันก็ไปเราอยู่คนเดียวเลยทีนี้ พอใกล้ๆเที่ยงเลยไปโรงเรียน ตื่นเต้นจนโทรไปหาเพื่อนที่อยู่นู่น มือเราเย็นมาก กลัวมากพอถึงเวลาสอบ อ้าว ว้อทเดอะมาก ข้อสอบพาร์ทวัฒนธรรม ไม่รู้เรื่องเลย อย่าว่าแต่พาร์ทนี้ พาร์ทไวยกรณ์เราก็โง่ เลิกบ่าย3เรารอเพื่อนที่รู้จักทางเฟส แต่หาไม่เจอเรานั่งรอสักพักเลยกลับดีกว่า คราวนี้ค่ะ ตอนกลับ เราเอากระเป๋ามาสี่ใบไง เอากลับได้แค่3ฮ่าๆๆๆ ผ้าห่ม รองเท้าผ้าใบเอาไว้นี่เพราจะได้มาสอบมข.อีก หนังสือกับตุ๊กตาก็เอาไว้ ค่อยให้เพื่อนมาเอา กลับถึงบ้าน2ทุ่ม ทรหดมาก เหนื่อยแล้วคือไปรร อีกวันนึง ตาบวมๆ เหนื่อยมา ฮ่าๆๆๆๆๆ
 
เดี๋ยวเราจะมาเล่าตอนไปสอบม.ขอนแก่นอีกแล้วกัน ไปรอบนี้ได้เที่ยวค่อนข้างเยอะ
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

@rekkzz  ขอบคุณมากนะคะbig smile

#2 By miewmiew on 2015-01-05 23:41

มาสคอสตัวเบ่อเร่อเลย 55555
ไปเที่ยวก็เก็บรูปมาฝากด้วยเน้อ
ตั้งใจสอบจ้า open-mounthed smile

#1 By Rekkzz on 2014-12-27 17:43